Tìm hiểu về chức năng thổi của máy hút bụi

Nguyễn Văn Tiến
Thứ Hai, 26/08/2019

Giới thiệu về chức năng thổi của máy hút bụi

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy hút bụi thổi có chức năng thổi trên thị trường. Với những sản phẩm đa năng như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể chuyển từ chức năng hút sang thổi.

 

Những sản phẩm này giúp người dùng tiết kiệm một khoảng chi phí khá lớn.

Thông thường, nguyên lý tạo ra lực hút của máy hút bụi hoạt động như sau: động cơ điện quay với tốc độ cao -> cánh quạt gió trên trục chuyển động của động cơ cũng quạt với tốc độ nhanh –> tạo ra luồng không khí. Kế tiếp, các linh kiện kèm theo của sản phẩm bao gồm đầu ống dẫn phía sau đầu hút bụi của máy được liên kết trực tiếp vào trong máy. Từ đó, không khí bên ngoài và các bụi bẩn sẽ bị lực hút mạnh của sản phẩm đưa vào trong túi xốp của máy hút bụi.

Nguyên lý tạo ra lực thổi của máy hút bụi sẽ hoạt động ngược lại. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng liệu không khí từ máy hút bụi đưa ra có sạch không. Thực tế, các thương hiệu máy hút bụi nổi tiếng đã trang bị các màn (bô) lọc bên trong máy hút bụi như HEPA kết hợp NANO Titanium,… giúp cho không khí được làm sạch khi cho ra bên ngoài.

Cách sử dụng máy hút bụi có chức năng thổi

Để sử dụng chức năng này, đầu tiên bạn cần chọn mua máy hút bụi có chức năng thổi. Không phải sản phẩm nào cũng có chức năng này. Do đó, bạn cần tích vào tính năng “THỔI” khi chọn lựa máy hút bụi.

Kế tiếp, bạn sẽ tháo ống linh kiện ở đầu hút và gắn vào đầu thổi của máy. Sau đó, bạn kết nối với ổ cắm phía sau máy. Vị trí ổ cắm thường nằm bên trái và ngang với cuộn dây điện tự động.

 

Vị trí đầu thổi thường nằm bên dưới máy hoặc ngược lại với đầu hút.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bật công tắc và sử dụng sản phẩm như một chiếc máy thổi bình thường. Với chức năng này, bạn có thể áp dụng vào nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày: thổi lá, thổi bụi ở những chỗ chật hẹp, bơm phao,….

Những chức năng tuyệt vời khác của máy hút bụi

Máy hút bụi ngày nay không chỉ có chức năng hút và thổi, chúng còn có nhiều chức năng tuyệt vời khác mà bạn nên sử dụng để giúp công việc nhà trở nên dễ dàng hơn:

1. Cảnh báo đầy bụi: Hầu hết các máy hút bụi ngày nay đều trang bị đèn báo đầy bụi. Theo đó, khi túi đựng, hộp chứa bụi của máy đã được lấp đầy thì đèn sẽ hoạt động để cảnh báo người dùng kịp thời đổ bụi. Nhờ đó, giúp tránh giảm hiệu suất cũng như tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

2. Lọc khuẩn: Các sản phẩm ứng dụng công nghệ hút xoáy Cyclonic đang trở nên HOT hơn bao giờ hết. Công nghệ này không chỉ giúp hút sạch đến 99% bụi bẩn và vi khuẩn có hại, mà còn giúp giảm tối đa lượng bụi bẩn bám lại ở bộ lọc. Vì thế giúp tiết kiệm thời gian làm việc nhà hơn so các sản phẩm thông thường.

3. Phát hiện bụi: Một số sản phẩm máy hút bụi cao cấp có khả năng cảm ứng bụi bẩn. Với chức năng này, đèn cảm ứng sẽ sáng khi chạy qua những chỗ còn bụi bẩn và tắt khi bụi bẩn không còn. Nhờ đó sẽ giúp tối ưu hơn khả năng vệ sinh của máy hút bụi.

4. Điều khiển tiện lợi: So với máy hút bụi truyền thông, máy hút bụi hiện đại được trang bị điều khiển ngay trên tay cầm hoặc từ xa. Điều này rất có ích với những người già hoặc những người có vấn để về cột sống. Do đó, việc vệ sinh nhà cửa sẽ không còn quá mệt nhọc với chức năng này của máy hút bụi.

Viết bình luận của bạn