NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA CÂN SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ

Chung Anh
Thứ Tư, 09/11/2022

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA CÂN SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ

Cân sức khỏe điện tử là thiết bị giúp người dùng kiểm soát trọng lượng của cơ thể và theo dõi sự tăng giảm cân nặng. Do đó, người dùng có thể đưa ra kế hoạch ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý hơn để cải thiện sức khỏe cũng như vóc dáng. Những lưu ý khi chọn mua cân sức khỏe điện tử sẽ là những kiến thức cực hữu ích cho bạn.

1. Chọn cân có bề mặt lớn và khung chắc chắn

Yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm khi chọn mua cân sức khỏe là bề mặt cân lớn, được làm bằng nhựa cao cấp hoặc kính cường lực. Ngay cả những người rất nặng cũng có thể sử dụng dễ dàng nhờ bề mặt cân lớn, giúp bạn dễ dàng đứng mà không bị che màn hình hiển thị.

 

Cân Sức Khoẻ Điện Tử CRENOT Gofit S2  với bề mặt lớn, khung cân chắc chắn

Ngoài ra, bạn nên chọn các loại cân có khung chắc chắn để khi cầm, nó có vẻ nặng và không gây tiếng ồn. Khi cân bị rơi hoặc va chạm, điều này sẽ giúp hạn chế bị hư hỏng các bộ phận bên trong cân.

2. Màn hình hiển thị sắc nét

Màn hình có thể hiển thị số liệu thống kê về trọng lượng, hàm lượng nước hoặc chất béo cơ thể (tính năng này chỉ khả dụng trên một số mẫu cân sức khỏe). Do đó, bạn nên chọn loại cân có màn hình rõ ràng, số lớn và màu đèn màn hình dễ quan sát. 

Hãy chọn những chiếc cân có thể đo các chỉ số cơ thể như BMI, lượng mỡ, lượng nước, hay khối lượng cơ để có thể theo dõi cân nặng và sức khỏe một cách tốt nhất.

Cân Sức Khoẻ Điện Tử CRENOT Gofit S2

3. Sai số càng nhỏ càng tốt

Bạn nên chọn loại cân sức khỏe điện tử có tỷ lệ sai số thấp nếu bạn muốn theo dõi các chỉ số cơ thể một cách chính xác. Sai số thông thường dao động từ 0,1 đến 0,2 kg. Cảm biến trọng lượng và chất lượng pin đang được sử dụng là nguyên nhân gây ra sai số của cân.

Pin là nguồn năng lượng duy nhất có khả năng duy trì hoạt động của cân. Vì vậy, cần cẩn thận khi lựa chọn pin cho cân. Khi chọn pin, hãy chọn loại pin có tuổi thọ cao, công suất phù hợp và nếu nó có thể sạc lại, hãy chọn loại chính hãng.

 

4. Trọng lượng phù hợp với nhu cầu

Một trong những lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn lựa chọn cân sức khỏe điện tử phù hợp là trọng lượng đo được tối đa của cân. Nếu không có ai trong gia đình bạn có cân nặng quá cao, bạn nên chọn loại cân có trọng lượng đo được tối đa từ 0 đến 150 kg.

Cân Sức Khoẻ Điện Tử CRENOT Gofit S2 đo được tối đa 180kg

5. Giá thành và thương hiệu

Giá thành là yếu tố được người dùng quan tâm khi chọn mua cân sức khỏe. Trên thị trường, cân sức khỏe có nhiều mức giá khác nhau dao động từ 200.000 - 1.800.000 đồng. Dòng cân dành cho trẻ em thường có mức giá cao hơn.

Khi chọn mua cân sức khỏe với nhu cầu sử dụng lâu dài nên chúng ta nên cân nhắc chọn lựa cân có thương hiệu nổi tiếng như CARMY, CRENOT, KACHI,... để đảm bảo được độ chính xác và có chính xác bảo hành tốt.