Kinh nghiệm mua nồi chiên không dầu bạn nên biết

Chung Anh
Thứ Tư, 23/11/2022

Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng vô cùng hữu ích, tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian được những người yêu nấu nướng ưa dùng. Với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể giảm thiểu tối đa lượng dầu mỡ trong thức ăn, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. SimiGo xin chia sẽ một số kinh nghiệm mua nồi chiên không dầu bạn nên biết.

1. Tìm hiểu các chức năng của nồi

Các chức năng cơ bản của một chiếc nồi chiên không dầu là: chiên, nướng, sấy, hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ,... Ngoài ra có một số loại nồi chiên không dầu có thêm chức năng hấp, rã đông, làm bánh,...

2. Kiểu dáng và dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng

Dựa vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn nồi phù hợp để tiết kiệm không gian. Ví dụ bạn sử dụng trong không gian nhỏ, cho 2-3 người thì nên chọn nồi có thiết kế nhỏ gọn, dung tích dưới 5 Lít, chiên được thực phẩm dưới 0,8kg. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn lớn hơn, cho 5-7 người thì nên chọn nồi có  dung tích trên 5 Lít, có thể chiên được gà nguyên con từ 1,5kg trở lên. 

3. Công suất tiết kiệm điện

Ngày nay, xu hướng thiết kế các mẫu nồi chiên không dầu với công suất trung bình từ 1200W, công suất càng nhỏ giúp tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường nhưng vẫn đảm bảo vận hành các chức năng chiên, nướng,... một cách bình thường.

4. Bảng điều khiển tiện ích

Hiện nay, nồi chiên không dầu có 3 loại bảng điều khiển phổ biến như: Nút xoay, nút ấn điện tử và cảm ứng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn loại nồi có bảng điều khiển thao tác nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức để vận hành hoặc có bảng điều khiển cảm ứng nhạy bén và màn hình hiển thị rõ ràng.

5. Thương hiệu uy tín

Trên thị trường có vô vàn các loại nồi chiên không dầu với nhiều thương hiệu khác nhau, mẫu mã và giá thành khác nhau. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng khi không biết sản phẩm nào thực sự có chất lượng tốt, dễ mua phải hàng không rõ nguồn gốc và kém chất lượng. Vì vậy, bạn nên chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín, chính hãng và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo: Bluestone, Sunhouse, Crenot, Philips, Lock & Lock...

6. Chế độ bảo hành tốt

Giá thành là một trong những yếu tố quyết định đến hành vi mua của khách hàng. Nhưng đừng vì giá rẻ mà vội vàng mua bởi giá thành đi đôi với chất lượng. Hoặc không phải cứ đắt là hàng chất lượng vì không thể đảm bảo 100% sản phẩm không bị lỗi. Do đó, bạn nên chú ý đến chế độ bảo hành sản phẩm, nhất là thiết bị điện tử. Theo mình thấy các sản phẩm nồi chiên không dầu trên thị trường đều có chính sách bảo hành từ 12 – 24 tháng. Dòng cao cấp hơn thì 36 tháng.