So sánh máy hút bụi không dây đa năng UNIQ Free A7 Ultra và robot hút bụi

Nguyễn Văn Tiến
Thứ Ba, 24/09/2019

Thời gian gần đây, robot hút bụi trở thành một từ khóa hot trên mọi diễn đàn.Rất nhiều người vì nhu cầu thực tế cũng như tính tò mò muốn tìm hiểu về những thiết bị thông minh mới, đã tìm đến robot hút bụi cùng hy vọng robot có thể đảm nhiệm hoàn toàn việc vệ sinh gia đình. 

Vậy robot hút bụi có thực sự thay thế được sức người và máy hút bụi trong việc vệ sinh gia đình hay không? Chúng ta hay cũng tìm hiểu qua so sánh thực tế về Robot hút bụi và máy hút bụi không dây đa năng UNIQ Free A7 Ultra nhé. 

Ưu điểm của Robot hút bụi

-Ngoại quan đẹp, cảm giác sang trọng, hiện đại.

-Không chiếm diện tích, trọng lượng khá nhẹ, dễ bảo quản cất giữ.

-Hoạt động độc lập, không tốn sức người.

-Có thể làm vệ sinh lặp đi lặp lại một khoảng không gian nhất định.

-Rất hiệu quả để làm sạch gầm giường, gầm tủ ( với điều kiện chân giường tủ đủ cao để robot có thể chui vào được.

-Robot cao cấp có cảm biến trí tuệ nhân tạo AI có thể tự vẽ được bản đồ những vùng đã từng làm sạch, từ đó ngày càng nâng cao hiệu quả làm sạch.

Nhược điểm của Robot hút bụi

-Chỉ làm sạch được sàn nhà.

-Thời gian làm vệ sinh dài, tiếng ồn không phải quá nhỏ.

-Dừng hoạt động khi vướng dây điện hoặc bị kẹt khe hút khi hút phải dị vật có kích thước lớn ( ví dụ như tiền, bông ngoáy tai, nhiều tóc quá …).

-Dễ tự chạy ra khỏi nhà khi cửa mở, dâm xuống dốc nếu thềm nhà có bậc cho xe máy lên.( Có thể giải quyết bằng cách mua tấm dán tường ảo cho loại robot có cảm biến cao cấp).

-Ngăn đựng bụi nhỏ, chỉ phù hợp những gia đình làm vệ sinh thường xuyên. Bản thân robot dễ dính bụi bẩn do thường xuyên chui vào gầm giường, cần làm vệ sinh thủ công.

 

-Chổi quét dễ bị hao tổn và cần thay thế khi sử dụng một thời gian ngắn.

-Wifi yếu có thể ảnh hưởng đến việc điều khiển máy. Hầu hết những loại máy Trung Quốc cần liên kết cloud để điều khiển nên có thể bị đánh cắp thông tin.

-Máy cần chạy thường xuyên hàng ngày, mỗi ngày 50-60 phút để làm sạch không gian nhà tầm 60m-70m, do vậy dễ bị chai pin, hầu hết các loại máy trên thị trường không thể thay pin.

-Giá khá cao ( 7 triệu trở lên đối với robot thông minh, đắt gấp đôi máy hút bụi không dây đa năng).

 

 

Ưu điểm của Máy hút bụi đa năng UNIQ Free A7 Ultra

-Thiết kế thông minh, nhiều loại đầu hút, có thể dùng để làm vệ sinh mọi bề mặt (sàn, sô fa, kệ tủ, mặt bàn, trong xe hơi...) và ngóc ngách trong gia đình. Có thể nhấc lên một cách nhẹ nhàng để làm sạch mạng nhện trần nhà, rèm cửa …

-Làm vệ sinh mặt sàn trong thời gian ngắn, 60-70m2 chỉ trong khoảng 10 phút

-Ngoại quan đẹp, sang trọng, trọng lượng nhẹ, có móc treo để treo gọn gàng trong nhà.

-Đổ bụi thông minh chỉ bằng 1 nút bấm. 

-Rất tiện dụng khi cần làm vệ sinh đột xuất ( ví dụ lỡ tay làm đổ bụi cát, chất bẩn ra sàn nhà, ghế sofa, cần hút ngay).

Nhược điểm của Máy hút bụi đa năng UNIQ Free A7 Ultra

-Thời gian hoạt động không phải quá dài, chỉ tầm 40 phút cho một lần sạc.Thời gian sạc dài, cần 3 tiếng để sạc đầy.  

-Phải dùng sức người đi hút.

-Đầu chổi lông hút kệ tủ, sô fa có thể bị mòn nếu chà quét thường xuyên ( có thể mua đầu thay thế với giá rất rẻ chỉ tầm 60-100k).

-Pin dùng 2 năm trở đi sẽ bị chai, có thể phải mua pin mới thay thế (Pin dễ dàng mua được với giá rẻ).

 

Kết luận: Theo ý kiến chủ quan của người viết, robot hút bụi hiện nay mặc dù khá hiệu quả khi làm vệ sinh sàn nhà, nhưng vẫn không thể thay thế hoàn toàn sức người và máy hút bụi đa năng. Tùy vào đặc điểm của từng gia đình và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích nhé. 

Viết bình luận của bạn