[Bật mí] Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu thì phù hợp?

Lê Kim Chi
Thứ Năm, 09/11/2023

Có thể bạn chưa biết, công suất máy hút bụi càng cao không đồng nghĩa với hiệu suất hoạt động càng mạnh mẽ. Vậy thì, nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu là hợp lý?

Bài viết dưới đây SimiGO sẽ giải thích cách lựa chọn một máy hút bụi với công suất phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

Phân loại các dòng máy hút bụi trên thị trường hiện nay 

1. Máy hút bụi cầm tay mini  

Máy hút bụi cầm tay mini là một sự lựa chọn phổ biến của giới trẻ với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi. Loại máy này có thể sử dụng để hút bụi trên thảm, bàn làm việc, giường, ghế sofa, hoặc để làm sạch các thiết bị điện tử như bàn phím máy tính hoặc đầu máy PC.  

Công suất hoạt động của máy này thường là khoảng 800W, với một số dòng có công suất lên đến 1000W.So với máy hút bụi gia đình thông thường, công suất của máy này chỉ bằng một nửa.  

Tốc độ hút của máy không nhanh, và dung tích chứa bụi nhỏ, do đó cần thường xuyên tháo ra để làm sạch. Máy hút bụi cầm tay mini thích hợp cho việc sử dụng trong các khu vực nhỏ trong nhà. 

2. Máy hút bụi cho gia đình  

Máy hút bụi dành cho gia đình có nhiều kiểu dáng để lựa chọn, bao gồm máy hút bụi dạng hộp, máy đứng, máy có túi bụi và máy đa năng.  

Thông thường, để đáp ứng nhu cầu hút bụi trong gia đình, các loại máy này cần phải được cắm vào nguồn điện. Công suất của chúng thường là khoảng 1600W trở lên, và chúng có dung tích chứa bụi lớn hơn so với máy hút bụi mini.  

Tuy nhiên, đa số các loại máy này không thể hút chất lỏng, nếu bạn không lau sạch nước trước khi hút bụi, có thể gây hỏng máy do tiếp xúc với nước. 

3. Máy hút bụi công nghiệp  

Máy hút bụi công nghiệp có công suất cao, thường từ 2600W, và được sử dụng trong các môi trường công nghiệp khắc nghiệt như nhà máy, trung tâm thương mại, siêu thị, v.v.  

Chúng có khả năng hút cả chất lỏng và bụi khô hoặc bụi ướt. Khi cần làm sạch không gian của công trình mới xây dựng hoặc trong những môi trường có nhiều loại bụi khác nhau, máy hút bụi công suất từ 3600W trở lên thường được sử dụng.  

Chúng được trang bị động cơ mạnh mẽ và có thể hoạt động liên tục nhờ 3 động cơ hoạt động độc lập, đảm bảo tính ổn định và độ bền. 

Cách chọn mua máy hút bụi 

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu thì phù hợp?”, bạn cần xem xét cẩn thận nhu cầu và môi trường sử dụng của bạn.  

Nếu bạn chỉ cần dọn dẹp những khu vực nhỏ như bàn làm việc, ghế ngồi thì máy hút bụi không dây mini có thể là lựa chọn tốt cho bạn.  

Nếu nhu cầu làm sạch của gia đình chỉ giới hạn trong việc hút bụi khô và bạn muốn nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng và mẫu mã, thì máy hút bụi thông thường dành cho gia đình có thể là lựa chọn phù hợp.  

Bạn cũng có thể xem xét việc mua 2-3 loại máy hút bụi khác nhau để sử dụng tại các khu vực cụ thể trong gia đình. 

Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu là hợp lý? 

Như đã đề cập trước đó, việc máy có công suất lớn không đồng nghĩa với việc nó có sức hút mạnh. Điều này còn phụ thuộc vào mức độ quảng cáo đúng hay sai của thương hiệu.

Thực tế, công suất chỉ đo lường mức tiêu thụ điện của máy, ví dụ, máy hút bụi 1000W sẽ tiêu thụ 1 kW điện trong 1 giờ.  

Để biết máy có khả năng hút mạnh hay không, bạn nên xem vào công suất hút. Vì vậy, quan trọng hơn là chọn một máy có công suất hút cao nhưng tiêu thụ điện thấp. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy hút bụi 2 trong 1 có sức hút mạnh và tiết kiệm điện, hãy xem qua dòng sản phẩm máy hút bụi khô và ướt của SimiGO. Điều này có thể giúp bạn giải quyết câu hỏi về công suất phù hợp cho máy hút bụi của mình! 

Hy vọng qua thông tin mà SimiGO chia sẻ bên trên bạn sẽ có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi “Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu?” nhé! 

XEM THÊM: Có nên mua máy hút bụi có nhiều đầu hút không?