3 tiêu chí chọn máy hút bụi bạn nhất định phải biết!!!!

Nguyễn Văn Tiến
Thứ Hai, 08/03/2021

 


3 tiêu chí chọn máy hút bụi được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn không bị choáng ngợp giữa hàng loạt các sản phẩm hút bụi khác nhau. Máy hút bụi đã trở thành một thành phần không thể thiếu của mỗi gia đình hiện đại. Vì vậy, hãy tham khảo những thông tin sau để giúp tạo môi trường sống trong lành cho bản thân và gia đình nhé!

3 tiêu chí chọn máy hút bụi rất quan trọng bạn nhất định phải biết

Muốn có được máy hút bụi tốt và sử dụng hiệu quả bạn cần phải lựa chọn với các tiêu chí nhất định. Thông thường người ta sẽ chọn mua theo 3 tiêu chí cơ bản sau:

Công suất hút bụi

Bạn đừng nhầm lẫn công suất hút bụi với công suất của sản phẩm máy hút bụi nhé, 2 cái này hoàn toàn khác nhau. Công suất của máy thể hiện mức điện năng tiêu thụ khi sử dụng, trong khi đó, công suất hút bụi thể hiện khả năng hút và lực hút của máy.

Nên cân nhắc giữa công suất máy và công suất hút bụi khi chọn mua máy hút bụi

Khi lựa chọn, chúng ta nên ưu tiên những máy có công suất hút cao và công suất máy thấp để vừa hút bụi hiệu quả lại vừa giảm lượng điện tiêu thụ. Thông thường mẫu máy hút bụi dành cho gia đình nên chọn loại có công suất hút từ 500w trở lên và công suất máy dưới 1600w.

Đèn báo bụi

Trong quá trình hút bụi, bạn sẽ phải theo dõi lượng bụi có trong máy để vệ sinh kịp thời, tránh làm hỏng máy. Vì vậy, đèn báo bụi là rất cần thiết để nhắc nhở chúng ta khi máy chứa nhiều bụi và cần được làm sạch. Tuy chỉ là một thiết bị nhỏ nhắn nhưng đèn báo bụi rất có ý nghĩa trong việc đảm bảo động cơ vận hành êm ái, ổn định, thời gian sử dụng máy lâu dài.

Trọng lượng và độ ồn của máy hút bụi

Hẳn bạn không muốn “tha lôi” một chiếc máy nặng trịch đi khắp nhà, vừa tốn sức lại rất mệt mỏi. Vì vậy, nên đọc kỹ thông số cân nặng của máy trước khi quyết định mua, thông thường khối lượng máy khoảng từ 5-6kg là phù hợp đối với nữ giới. 

Chọn máy hút bụi có độ ồn vừa phải để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt bạn nhé!

Độ ồn cũng là một trong những tiêu chí chọn máy hút bụi quan trọng bạn cần để ý. Nếu máy quá ồn sẽ gây phiền phức cho mọi người xung quanh, hơn nữa cũng làm cho người sử dụng bị mệt. Thông thường, bạn nên chọn máy hút bụi có độ ồn khoảng từ 40 dB – 60 dB. Những thông số về cân nặng và độ ồn đều có thể nhìn thấy trên bảng thông số kỹ thuật kèm theo máy, bạn nhớ đọc kỹ trước khi mua nhé!

Một vài lưu ý khác khi mua máy hút bụi

Ngoài 3 tiêu chí được liệt kê ở trên, khi mua sản phẩm máy hút bụi, bạn cần lưu ý đến một vài vấn đề sau:

  • Chọn những loại máy có dây dài để có thể kéo đi xa trong quá trình sử dụng, tránh việc phải rút điện ra và cắm lại nhiều lần.

  • Nên chọn các loại máy hút bụi có nhiều đầu hút, như vậy bạn có thể linh hoạt trong việc hút nhiều nơi khác nhau như: sàn nhà, sofa, cửa sổ,...

  • Chọn địa điểm uy tín để mua máy, tránh mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng. Việc mua hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hoạt động và làm sạch của máy.

Trên đây là 3 tiêu chí chọn máy hút bụi giúp bạn dễ dàng chọn được những sản phẩm máy hút bụi phù hợp nhất. Hãy truy cập vào địa chỉ https://simigo.vn/ - một trong những đơn vị phân phối máy hút bụi uy tín tại Việt Nam để lựa chọn sản phẩm tốt nhất dành cho mình nhé!